Top 5 Lợi ích tuyệt vời của tắm biển

02-08-2021 5 1 0 0

Báo lỗi

Bãi biển có rất nhiều lợi ích cho chúng ta, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Đó là cách chữa trị tốt nhất khi chúng ta cảm thấy tức giận, lo lắng hay mệt mỏi căng thẳng. Ngoài việc làm cho sức khỏe tinh thần tổng thể của chúng ta tốt hơn, nó cũng có thể điều trị các bệnh về da và thậm chí giúp chúng ta đốt cháy một ít calo trong cơ thể. Toplist sẽ đưa ra trong bài viết này những lợi ích mà bãi biển dành cho sức khỏe của chúng ta.

12345

1


Mai Ly

Nước biển

Nước biển rất giàu khoáng chất có thể giúp chữa lành các bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến, chàm. Và ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn rửa sạch khoang mũi, chữa viêm xoang và sốt cao. Nước biển cũng làm tăng việc giải phóng các hormone “vui vẻ” như dopamine và serotonin. Bơi dưới biển là một bài tập rất có ích cho sức khỏe tinh thần do tác dụng phục hồi khi chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên.

Nước biển
Nước biển
Nước biển
Nước biển


2


Mai Ly

Làn gió biển

Một làn gió biển có thể giúp giải độc cơ thể. Khi chúng ta tắm hay đi dạo ở bãi biển, chúng ta đang lấp đầy phổi của mình với các ion âm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Các ion âm này cũng có thể có tác dụng chống lại bệnh trầm cảm và làm giảm các triệu chứng rối loạn cảm xúc theo mùa.

Không khí ngoài biển sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái hơn và sau một ngày trên bãi biển sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn rất nhiều.

Làn gió biển
Làn gió biển
Làn gió biển
Làn gió biển

3


Mai Ly

Bãi cát

Cát là một chất tẩy tế bào chết tự nhiên và có thể làm bong tróc da chết ở chân của chúng ta. Cát cũng có thể cải thiện sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa khi chúng ta hấp thụ các electron của Trái đất khi đi dạo trên bãi biển. Đặt chân trần lên cát ấm cũng giúp chúng ta thư giãn.

Đi bộ trên cát sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn vì hoạt động này tốn nhiều sức hơn đi trên nền đất chắc chắn. Bạn cũng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn nếu bạn đi bộ hoặc chạy trên cát.

Bãi cát
Bãi cát
Bãi cát
Bãi cát

4


Mai Ly

Tiếng sóng biển

Tiếng sóng biển mang lại cảm giác yên bình và cân bằng. Nó giúp cơ thể nạp thêm năng lượng và có khả năng chữa các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, vì tiếng song biển giúp chúng ta đạt được ở trạng thái thiền định.

Bộ não của chúng ta có xu hướng phản ứng tích cực với nước nói chung, bao gồm cả âm thanh của nước nữa. Những âm thanh của nước cũng giúp bạn thân tĩnh tâm để hiểu hơn về bản thân của mình, cũng như chữa lành những tổn thương về tinh thần mà chúng ta đã trải qua.

Tiếng sóng biển
Tiếng sóng biển
Tiếng sóng biển
Tiếng sóng biển

5


Mai Ly

Màu sắc của biển

Một nghiên cứu tiết lộ rằng những người sống gần biển thường ít bị căng thẳng hơn. Theo nghiên cứu này thì có thể có mối liên hệ giữa sức khỏe và màu xanh của nước biển và bầu trời. Nhìn chung, màu xanh lam thường làm cho mọi người cảm thấy bình tĩnh và thư thái hơn. Bãi biển là một điều tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm sự yên tĩnh và bình yên.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Màu sắc của biển
Màu sắc của biển
Màu sắc của biển
Màu sắc của biển

Từ khóa: Top 5 Lợi ích tuyệt vời của tắm biển, Top 5 Lợi ích tuyệt vời của tắm biển, Top 5 Lợi ích tuyệt vời của tắm biển

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *